Thanhnien. Thủ tướng Tây Ban Nha: “Catalonia đòi ly khai là vô lý” 07.11.2012

Thủ tướng Tây Ban Nha: “Catalonia đòi ly khai là vô lý”

07/11/2012 18:10

(TNO) Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 7.11 cho rằng phong trào đòi ly khai của xứ Catalonia là hoàn toàn vô lý và đi ngược lịch sử, theo tin tức từ AFP.

Nhà lãnh đạo xứ Catalonia Artur Mas đã kêu gọi tiến hành một cuộc bỏ phiếu trong khu vực vào ngày 25.11 như một cuộc trưng cầu dân ý về việc ly khai khỏi chính quyền Madrid, trong bối cảnh người dân xứ này đang gia tăng phản đối các biện pháp siết chặt chi tiêu của chính phủ.
Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi “nên giải quyết mọi việc một cách bình tĩnh” và cho biết nhiều nước trên thế giới đang có xu hướng phản đối thiết lập hàng rào, biên giới ngăn cách vùng miền.Đảng Nhân dân cầm quyền của Thủ tướng Rajoy đã tuyên bố sẽ ngăn cản cuộc bỏ phiếu nói trên, cho rằng cuộc trưng cầu này là vi hiến, và thực chất là giúp ông Mas che giấu âm mưu chia rẽ lòng dân trong lúc kinh tế đang gặp khủng hoảng.

Read the rest of the article Here

Advertisements

Posted on January 6, 2013, in BY COUNTRY, BY DATE, BY LANGUAGE, BY SOURCE, november 2012, Thanhnien, Vietnam, Vietnamese. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s